Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Thịnh Đức
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Khai giảng năm học 2020- 2021
  • Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho HS
  • Tổng kết năm học 2019 - 2020
  • Lao động vệ sinh ngày 07/6/2020
  • Lễ kết nạp Đội 15.5.2020
  • Ngày Hội đọc sách lần thứ 7
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 11
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi viết chữ đẹp- Tình bày bảng tháng 5

Cha ông ta ngày xưa có câu “Nét chữ, nết người”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc viết chữ đẹp trong quá trình giảng dạy và giáo dục học sinh.

Như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy, cô giáo và bạn đọc bài của mình”.

Thấm nhuần những lời nói đó của cố Thủ tướng  và xác định được mục tiêu rèn “Nét chữ, nết người”, mỗi một giáo viên Tiểu học trường TTTiểu học THịnh Đức đã tích cực miệt mài luyện tập để nét chữ của mình ngày càng đẹp hơn. Từ đó, có cơ sở hướng dẫn, giáo dục học sinh phát triển toàn diện trong nhà trường, như: Lòng kiên trì, tính cẩn thận, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói - chữ viết của dân tộc mình.

1 tháng/ lần. Chiều nay, ngày 22 tháng 5 năm 2020 Trường tiểu học Thịnh Đức đã tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp và trình bày bảng" tháng 5 cho toàn thể giáo viên. Bài thi gồm có 2 phần thi: Một là phần thi viết giấy: Mỗi giáo viên viết hai bài: Bài 1:  đoạn trích bài “Đường đi Sa Pa” của Nguyễn Phan Hách, với kiểu chữ đứng, nét đều,cỡ chữ nhỏ; Bài số 2: Bài thơ "Về thăm quê Bác" của nhà thơ Nguyễn Đức Mậu, với kiểu chữ nghiêng, hoặc nét thanh đâm (trong thời gian 30 phút. Hai là phần thi viết bảng: Mỗi giáo viên viết một đoạn trong bài "Hoa học trò" trong thời gian 20 phút.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website